Mobilgrease Special

จาระบี

โมบิลกรีส สเปเชียล (Mobilgrease Special) คือ จาระบีที่เป็นลิธเธียมไฮดร็อกซีสเตียเรทสมรรถนะสูงสำหรับงานที่ต้องรับแรงกดสูง จาระบีให้การปกป้องต่อการสึกหรอ สนิม และการกัดกร่อน การชะล้างของน้ำและความร้อนสูงจากการอ็อกซิเดชั่น จาระบีนี้ยังประกอบไปด้วยมอลิบเดนั่ม ไดซัลไฟด์ (Molybdenum disulphide) (มอลี่) เพื่อเพิ่มการป้องกันการสึกหรอ

จาระบีโมบิลกรีส สเปเชียล (Mobilgrease Special) คือ จาระบีอเนกประสงค์สำหรับยานยนต์ที่ใช้สำหรับงานหนัก ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้กับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถบรรทุก รถแทรกเตอร์ที่ใช้ในการเกษตร เครื่องมือเคลื่อนย้ายวัตถุ เครื่องมือก่อสร้าง เครื่องมือการทำเหมืองแร่ และอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้ แนะนำให้ใช้งานในช่วงอุณหภูมิ -20 – 130 องศาเซลเซียส เนื่องจากการปกป้องการต้านความสึกหรอที่มากขึ้นที่ได้จากการเพิ่มมอลี่เข้าไป โมบิลกรีส สเปเชียล (Mobilgrease Special) เหมาะสมเป็นพิเศษกับแบริ่งที่รับน้ำหนักมาก หรือการเคลื่อนไหวที่มีการสั่นไปมา การแกว่งหรือเลื่อนไปมา

Equipment lubricant recommendations

Our Mobil Serv℠ Product Selector tool will help you identify lubricant(s) for your specific equipment.

ลักษณะสำคัญและคุณประโยชน์

จาระบี โมบิลกรีส สเปเชียล (Mobilgrease Special) คือหนึ่งในสมาชิกของผลิตภัณฑ์เครื่องหมายการค้า โมบิลกรีส (Mobilgrease) ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลกในเรื่องความเป็นเลิศในนวัตกรรมและสมรรถนะในการทำงาน จาระบีโมบิลกรีส สเปเชียล (Mobilgrease Special) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญพิเศษทางด้านการผสมสูตรของบริษัท และได้รับการรับรองจากคณะทำงานสนับสนุนด้านเทคนิคของเราในระดับนานาชาติ

จาระบี โมบิลกรีส สเปเชียล (Mobilgrease Special) ผลิตขึ้นมาเพื่อให้เป็นจาระบีอเนกประสงค์ที่ใช้กับงานหนัก สำหรับแบริ่งล้อและแชสซีส์ในอุปกรณ์อุตสาหกรรมและยานยนต์หลายชนิด จาระบีโมบิลกรีส สเปเชียล (Mobilgrease Special) ให้ลักษณะเฉพาะและอาจมีคุณประโยชน์ดังต่อไปนี้คือ:

  • ลดการสึกหรอ ภายใต้การบรรทุกหนักและแรงกระแทก และการสั่นสะเทือน เพื่อให้ความคุ้มครองแก่อุปกรณ์เครื่องมือ และยืดอายุการใช้งานภายใต้สภาวะการทำงานที่หนัก
  • การป้องกันพิเศษต่อการเกิดสนิมและการกัดกร่อน ลดการบำรุงรักษาและ การหยุดงาน
  • ความต้านทานที่ดีต่อการชะล้างของน้ำ เพื่อความมั่นใจในการหล่อลื่นที่เหมาะสม แม้แต่ในที่ที่น้ำมีการปนเปื้อน
  • ความสามารถในการปั๊มดีในระบบจุดจ่ายกลาง

การใช้งาน

โมบิลกรีส สเปเชียล (Mobilgrease Special) คือจาระบีอเนกประสงค์สำหรับยานยนต์ที่ใช้สำหรับงานหนัก ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้กับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถบรรทุก รถแทรกเตอร์ที่ใช้ในการเกษตร เครื่องมือเคลื่อนย้ายวัสดุ เครื่องมือก่อสร้าง เครื่องมือการทำเหมือง และเครื่องมือเคลื่อนที่ได้ การใช้งานเฉพาะอย่าง รวมไปถึง:

  • แบริ่งล้อ การเคลื่อนไหวที่มีการสั่นไปมา การแกว่ง เลื่อนไปมา
  • การทำงานของแชสซีส์ใต้สภาวะการทำงานที่หนัก

คุณสมบัติทั่วไป

โมบิลกรีส สเปเชียล (Mobilgrease Special)
เบอร์ NLGI 2
ประเภทของสารสบู่ Li-ไฮดรอกซิ
สี, มองเห็นด้วยตาเปล่า เทา-ดำ
ระยะจมลึกของเนื้อจาระบี, ขณะทำงาน 25 ºC, ASTM D 217, mm/10 280
จุดหยด, ºC, ASTM D 2265 190
ความหนืดของน้ำมัน, ASTM D 445
CSt @ 40ºC 160
4-Ball EP, ASTM D 2596, Weld Load, Kg 250
การทดสอบการสึกหรอแบบ 4-Ball (4-Ball Wear Test), ASTM D 2266, Scar, mm 0.4
Timken OK Load, ASTM D 2509, Lbs 40
การทดสอบการเกิดสนิม, ASTM D 1743 ผ่าน


ข้อมูลด้านความปลอดภัยและสุขภาพอนามัย

จากข้อมูลที่มีอยู่ ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ไม่คาดว่าจะเกิดผลร้ายต่อสุขภาพ หากใช้ถูกต้องความวัตถุประสงค์และปฏิบัติตามคำแนะนำใน “ข้อมูลความปลอดภัยการใช้สารเคมี (MSDS)” สามารถขอ MSDS ได้จากสำนักงานขายหรือผ่านทางอินเตอร์เน็ต ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ไม่ควรนำไปใช้เพื่อจุดประสงค์อื่น นอกเหนือไปจากที่กำหนดไว้ ในการกำจัดผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้ว ขอให้ระมัดระวังในการรักษาสิ่งแวดล้อม