Mobil Brake Fluid DOT 4

น้ำมันเบรกไฮดรอลิก สมรรถนะสูงพิเศษ

โมบิล เบรกฟลูอิด ดอท 4 (Mobil Brake Fluid DOT 4) เป็นน้ำมันเบรกไฮดรอลิก สมรรถนะสูงพิเศษสำหรับระบบเบรกของยานยนต์ที่มีระบบเบรกแบบ ดีส ดรัมและป้องกันการลื่นไกล (anti-skid) รวมทั้งระบบคลัทช์

 

Equipment lubricant recommendations

Our Mobil Serv℠ Product Selector tool will help you identify lubricant(s) for your specific equipment.

ลักษณะสำคัญและคุณประโยชน์

โมบิล เบรกฟูลอิด ดอท 4 (Mobil Brake Fluid DOT 4) เป็นน้ำมันประเภทโพลีเอธีลีนไกลคอลอีเธอร์เทคโนโลยีที่ให้สมรรถนะในระดับสูงสุดของเบรก และคลัทช์ในยานยนต์ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ทั้งรถยนต์นั่ง และรถเพื่อการพาณิชย์ ลักษณะสำคัญและคุณประโยชน์ที่สำคัญประกอบด้วย:

คุณลักษณะสำคัญข้อดีคุณประโยชน์ศักย์
จุดเดือดสูงเบรกได้อย่างมั่นคงและปลอดภัยภายใต้แรงดันในการเบรกที่รุนแรง
ทำให้ยางบวมน้อยมากลดการรั่วซึมและการสูญเสียน้ำมันเบรก
ป้องกันการกัดกร่อนได้อย่างดีเยี่ยมยืดอายุการใช้งานและเชื่อมั่นในส่วนประกอบของระบบเบรก

 

การใช้งาน

โมบิล เบรกฟูลอิด ดอท 4 (Mobil Brake Fluid DOT 4) คือน้ำมันเบรคที่แอกซ์ซอล โมบิล แนะนำให้ใช้กับรถยนต์ที่มีระบบเบรกแบบ จานเบรก ดรัมเบรกและระบบเบรกแบบห้ามล้อป้องกันการลื่นไถลที่ใช้ในรถยนต์สมรรถนะทั่วไปจนถึงสูงที่ต้องการสมรรถนะในระดับ DOT 3 และ DOT 4 คำแนะนำในการใช้งานจาก เอ็กซอน โมบิล มีดังต่อไปนี้:

  • เปิดใช้โดยตรงจากภาชนะที่ไม่เคยเปิดหรือปิดผนึกอย่างดี
  • ปิดผนึกภาชนะบรรจุทันทีหลังเลิกใช้ เนื่องจากน้ำมันเบรกจะดูดความชื้นจากอากกาศได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะทำให้อายุการใช้งานของน้ำมันเบรกลดลงด้วย
  • ห้ามนำน้ำมันเบรกที่ถ่ายออกมาแล้วไปใช้ซ้ำอีก
  • น้ำมันเบรกมีผลต่อสีของรถยนต์ จึงควรรีบเช็ดออกทันทีโดยไม่ต้องถูซ้ำ
  • ควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกทุกๆ 2 ปี หรือ 40,000 กม. (24,000 ไมล์)
  • ศึกษารายละเอียดได้จากคู่มือการใช้งานของแต่ละบริษัท

 

ข้อกำหนดและการรับรอง

โมบิล เบรกฟูลอิด ดอท4 (Mobil Brake Fluid DOT 4) ตรงตามข้อกำหนดหรือเหนือกว่า ข้อกำหนดอุตสาหกรรม ดังต่อไปนี้ 
FMVSS 116 DOT 4 
FMVSS 116 DOT 3 
SAE J1704 
ISO 4925 Class 3 & Class 4 

 

ข้อมูลด้านความปลอดภัยและสุขภาพอนามัย

จากข้อมูลที่มีอยู่ ควรระมัดระวังไม่ให้น้ำมันเบรกสัมผัสกับผิวหนัง และนัยน์ตา  ห้ามใช้ปากดูด ควรปิดฝาภาชนะบรรจุน้ำมันเบรกให้แน่น หากเกิดเป็นพิษ  ควรรีบติดต่อแพทย์หรือศูนย์ข้อมูลด้านวัสดุมีพิษ ในกรณีที่กลืนน้ำมันเบรก และอยู่ห่างจากโรงพยาบาลมากกว่า 15 นาที ควรทำให้อาเจียน โดยใช้ Ipecac Syrup APF หากน้ำมันเบรกสัมผัสกับผิวหนัง ให้รีบถอดเสื้อที่เปื้อนน้ำมันออก และล้างผิวหนังบริเวณดังกล่าวให้สะอาด หากกระเด็นเข้าตา ให้พยายามลืมตา และเปิดก๊อกน้ำล้างอย่างน้อย 15 นาที ก่อนนำไปพบแพทย์  ไม่ควรใช้ภาชนะบรรจุน้ำมันเบรกบรรจุสิ่งของอื่นอีก  ไม่คาดว่าจะเกิดผลร้ายต่อสุขภาพ หากใช้ถูกต้องความวัตถุประสงค์และปฏิบัติตามคำแนะนำใน “ข้อมูลความปลอดภัยการใช้สารเคมี (MSDS)” สามารถขอ MSDS ได้จากสำนักงานขายหรือผ่านทางอินเตอร์เน็ต  ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ไม่ควรนำไปใช้เพื่อจุดประสงค์อื่น นอกเหนือไปจากที่กำหนดไว้ ในการกำจัดผลิตภัณฑ์ที่ใช้หมดแล้ว ขอให้ระมัดระวังในการรักษาสิ่งแวดล้อม