Mobil DTE Oil Light

น้ำมันหล่อลื่นแบบหมุนเวียนสมรรถนะพิเศษ

โมบิล ดีทีอี เนม ซีรีส์  น้ำมันหล่อลื่นแบบหมุนเวียนสมรรถนะพิเศษสำหรับใช้งานกังหันไอน้ำและกังหันน้ำและระบบอื่นๆ ที่ต้องการยืดอายุการใช้ของน้ำมันหล่อลื่น โมบิล ดีทีอี เนม ซีรีส์ผลิตจากน้ำมันพื้นฐานคุณภาพสูงและระบบสารเพิ่มคุณภาพ ที่ช่วยให้ความเสถียรภาพสารเคมีและความร้อนเป็นอย่างดีเยี่ยม, แยกตัวจากน้ำได้อย่างรวดเร็วและสมบูรณ์และต้านทานการ รวมตัวกับน้ำได้อย่างดี  น้ำมันชนิดนี้ช่วยป้องกันการเกิดสนิมและการกัดกร่อนได้อย่างดีรวมทั้งการต้านทานต่อน้ำทะเลและ มีคุณสมบัติต้านทานการสึกหรอดี  น้ำมันนี้มีดัชนีความหนืดสูงช่วยให้มั่นใจว่าความหนาของฟิล์มน้ำมันจะเปลี่ยนแปลงน้อยมาก ไปกับการเปลี่นแปลงของอุณหภูมิและสูญเสียพลังงานน้อยที่สุดขณะอุ่นเครื่อง  น้ำมันชนิดนี้มีการปลดปล่อยอากาศได้ดีเลิศ ช่วยทำให้ฟองอากาศแยกตัว  ดังนั้นจึงหลีกเลี่ยงการเกิดโพรงอากาศของปั๊มและการทำงานที่ผิดพลาด

โมบิล ดีทีอี เนม ซีรีส์  คือน้ำมันหล่อลื่นที่เป็นทางเลือกของผู้ใช้จำนวนมากเนื่องชื่อเสียงในด้านอายุการใช้งานนาน, ปกป้องเครื่องจักรได้อย่างยอดเยี่ยมและความหลากหลายอย่างมากสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ โมบิล ดีทีอี เนมซีรีส์ใช้หล่อลื่นกังหันไอน้ำและกังหันน้ำแบบสาดกระจาย,อ่างน้ำมันและแหวนวัก และหล่อลื่นน้ำมันเป็นวงแหวนและการหมุนเวียนแบบต่อเนื่องโดยใช้ปั๊ม, วาล์วและเครื่องจักรสำรอง ผลิตภัณฑ์ในซีรีส์นี้แนะนำให้ใช้สำหรับการหล่อลื่นแบบต่อเนื่องของแบริ่งกาบ, ลูกปืน หมอนและเพลาเกียร์แบบขนาน  กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ยังประสบผลสำเร็จในการประยุกต์ใช้กับการอัดลมในเครื่องจักรแบบหมุนรอบเพลาและการอัดลมโดยแก๊สธรรมชาติเช่นเดียวกันกับปั๊มสูญญากาศ ชื่อเสียงนี้เกิดจากการประสบความสำเเร็จด้านบริการและความพึงพอใจของลูกค้าในหลายทศวรรษที่ผ่านมา

Equipment lubricant recommendations

Our Mobil Serv℠ Product Selector tool will help you identify lubricant(s) for your specific equipment.

 

ลักษณะสำคัญและคุณประโยชน์

โมบิล ดีทีอี เนม แฟมมิลี่เป็นที่รู้จักกว้างขวางและยอมรับไปทั่วโลกในด้านสมรรถนะที่โดดเด่นและความชำนาญด้านการค้นคว้า และพัฒนา และการสนับสนุนทางเทคนิคระดับโลกที่ส่งเสริมอยู่เบื้องหลังเครื่องหมายการค้า ด้วยสมรรถนะที่หลากหลายของ โมบิล ดีทีอี เนม ซีรีส์ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับการใช้งานในอุปกรณ์ในอุตสาหกรรมต่างๆมากมาย ทั่วโลก

โมบิล ดีทีอี เนม ซีรีส มีชื่อเสียงในการเป็นน้ำมันหล่อลื่นสำหรับใช้งานในระบบหมุนเวียนของกังหันไอน้ำและกังหันน้ำ รวมทั้งเกียร์เทอไบน์และครื่องจักรสำรองประเภทต่างๆ  การออกแบบของเครื่องจักรที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องและประสิทธิภาพ การใช้งานสูงขึ้นจึงเป็นสิ่งที่ท้าทายนักวิทยาศาสตร์ในการเข้าใจถึงผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงนี้ต่อน้ำมันหล่อลื่นและสูตร ของผลิตภัณฑ์เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย 

น้ำมันหล่อลื่น โมบิล ดีทีอี เนม ซีรีส์ผลิตจากการใช้น้ำมันพื้นฐาน ชนิดพิเศษที่มีความเสถียรภาพต่ออกซิเดชั่นอย่างสูงและสารเพิ่มคุณภาพหลายตัวที่เป็นพิเศษเพื่อให้สมรรถนะที่หลากหลาย คุณลักษณะและข้อดีและประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้มีดังนี้

ลักษณะสำคัญข้อดีและคุณประโยชน์
เสถียรภาพต่อสารเคมีและความร้อนในระดับสูงและต้านทานการเกิดคราบตะกอนและคราบจับ น้ำมันในระบบหมุนเวียนมีอายุยาวขึ้นและลดค่าใช้จ่ายในการใช้น้ำมันทดแทน 
 ลดจำนวนครั้งที่ต้องหยุดเครื่องโดยมิได้คาดหมายลดค่าบำรุงรักษา 
คุณลักษณะในการปลดปล่อยน้ำที่ยอดเยี่ยมเพิ่มประสิทธิภาพของการปฏิบัติงาน
ป้องกันการสึกหรอที่ดีอุปกรณ์มีอายุยาวขึ้นและลดค่าบำรุงรักษาและจำนวนครั้งที่ต้องหยุดเครื่อง 
ปกป้องต่อสนิมและการกัดกร่อนในระยะยาวอุปกรณ์มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวขึ้นและลดค่าบำรุงรักษาและจำนวนครั้งที่ต้องหยุดเครื่อง 
ต่อต้นการเกิดฟองและการปลดปล่อยอากาศได้อย่างสูงหลีกเลี่ยงโพรงอากาศในปั๊ม, เสียงดังและการปฏิบัติงานที่ผิดปกติ
ใช้งานได้หลากหลายประเภทกำหนดจำนวนสต็อกสินค้าและลดค่าใช้จ่ายในการเก็บสต๊อกสินค้า 

 

การใช้งาน

โมบิล ดีทีอี เนม ซีรีส์ คือน้ำมันหมุนเวียนสมรรถนะพิเศษที่ถูกผลิตขึ้นให้ได้น้ำมันหล่อลื่นที่ใช้งานได้ยาวนาน งานจำเพาะมีดังนี้

  • ระบบหมุนเวียนที่ใช้บนบกและทางน้ำ เช่นกังหันไอน้ำ, กังหันน้ำและกังหันรวมทั้งปั๊ม,วาล์วและเครื่องยนต์เสริมอื่นๆ
  • การเข้าซ่อมบำรุงอย่างต่อเนื่องในแบริ่งกาบและลูกปืนหมอนและเพลาเกียร์แบบขนาน
  • กังหันที่ใช้น้ำมันหล่อลื่นแบบสาดกระจาย,อ่างน้ำมัน และแหวนวักรวมทั้งการใช้น้ำมันแบบหมุนเวียนวิธีอื่นๆ
  • ปั๊มไฮดรอลิกที่ใช้งานปานกลาง
  • คอมเพลสเซอร์และปั๊มสูญญากาศ แก๊สธรรมชาติ และก๊าซเฉื่อย และการระบายอุณหภูมิที่ไม่เกิน 150 องศาเซลเซียส

 

ข้อกำหนดและการรับรอง

Mobil DTE Named Series ตรงตามมาตรฐาน หรือ สูงกว่ามาตรฐานที่ต้องการMobil DTE LightMobil DTE MediumMobil DTE Heavy MediumMobil DTE Heavy
DIN 51515-1: 2010-02X
DIN 51517-2: 2009-06X
GE GEK 46506DX   
GE GEK 27070X   
GE GEK 28143AXX  
JIS K-2213 Type 2 w/Additives (1983)XXX 

 

คุณสมบัติทั่วไป

โมบิล ดีทีอี เนม ซีรีส์Mobil DTE LightMobil DTE MediumMobil DTE Heavy MediumMobil DTE Heavy
เบอร์น้ำมัน ISO324668100
ความหนืด, ASTM D 445    
cSt @ 40ºC3144.565.195.1
cSt @100ºC5.56.98.710.9
ดัชนีความหนืด, ASTM D 2270102989592
จุดไหลเท, ºC, ASTM D 97-18-15-15-15
จุดวาบไฟ, ºC, ASTM D 92218221223237
ความหนาแน่น @ 15ºC, kg/L, ASTM D 40520.850.860.870.88
TOST, ASTM D 943, Hours to 2 NN5000370045004500
การป้องกันสนิม, ASTM D 665:    
น้ำกลั่นPassPassPassPass
น้ำทะเลPassPassPassPass
การแยกตัวจากน้ำ, ASTM D 1401, Min to 3 ml Emulsion @ 54ºC15152030
การกัดกร่อนของแผ่นทองแดง, ASTM D 130, 3 hrs @ 121ºC1B1B1B1B
การเกิดฟอง, ASTM D 892 SeqI Tendency/Stability, ml/ml20/050/050/050/0
การปลดปล่อยอากาศ, ASTM D 3427, 50ºC, Minutes2348

 

ข้อมูลด้านความปลอดภัยและสุขภาพอนามัย

จากข้อมูลที่มีอยู่ ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ไม่คาดว่าจะเกิดผลร้ายต่อสุขภาพ หากใช้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์และปฏิบัติตามคำแนะนำใน "ข้อมูลความปลอดภัยการใช้สารเคมี (MSDS)" MSDS สามารถขอได้จากสำนักงานขายหรือผ่านทางอินเตอร์เนต ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ไม่ควรนำไปใช้เพื่อจุดประสงค์อื่นนอกเหนือไปจากที่กำหนดไว้ ในการกำจัดผลิตภัณฑ์ที่ ใช้หมดแล้ว ขอให้ระมัดระวังในการรักษาสิ่งแวดล้อม