Mobil Outboard Plus

น้ำมันเครื่องยนต์เรือสองจังหวะสมรรถนะสูง

Mobil Outboard Plus เป็นน้ำมันเครื่องยนต์สองจังหวะสมรรถนะสูงที่ออกแบบมาสำหรับเครื่องยนต์สองจังหวะมีการหล่อเย็นด้วยน้ำที่ติดตั้งเพื่อการใช้งานกับเรือ  Mobil Outboard Plus ช่วยรักษาความสะอาดของเครื่องยนต์และให้ประสิทธิภาพทางสิ่งแวดล้อม Mobil Outboard Plus ได้รับการผสมสำเร็จสำหรับการเติมโดยตรงลงในน้ำมันเชื้อเพลิง

 

Equipment lubricant recommendations

Our Mobil Serv℠ Product Selector tool will help you identify lubricant(s) for your specific equipment.

ลักษณะสำคัญและคุณประโยชน์

Mobil Outboard Plus ได้รับการผสมสูตรจากน้ำมันแร่พื้นฐานและระบบสารเพิ่มคุณภาพกระจายเขม่าที่ปลอดจากเถ้าเพื่อให้การปกป้องต่อการสะสมตัวที่ท่อไอเสีย การกัดกร่อน และการสึกหรอได้อย่างยอดเยี่ยม  นอกจากนี้ยังลดการเสื่อมสภาพของหัวเทียนจุดระเบิดและการจุดระเบิดก่อนกำหนด ช่วยสนับสนุนการทำงานที่ราบรื่น  ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับการใช้ในเครื่องยนต์เรือสองจังหวะทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก่า  ลักษณะสำคัญและคุณประโยชน์หลักประกอบไปด้วย:

 

ลักษณะสำคัญ

ข้อดีและประโยชน์ที่ได้รับทางด้านศักยภาพ

ความเสถียรทางความร้อน การเกิดออกซิเดชัน และการควบคุมการเกิดคราบสะสมที่ดี

เครื่องยนต์ที่สะอาดขึ้นส่งผลให้ลดการติดขัดของแหวนลูกสูบและการเกิดรอยครูดที่กระบอกสูบ ยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์และให้การทำงานที่น่าเชื่อถือมากขึ้น

การปกป้องต่อการสึกหรอที่ยอดเยี่ยม

ยืดอายุการใช้งานของส่วนประกอบที่สำคัญและเครื่องยนต์

คุณสมบัติการปกป้องการกัดกร่อนที่ดีเยี่ยม

ยืดอายุการใช้งานเครื่องยนต์

ส่งเสริมการสันดาปที่สะอาดขึ้นและลดการสะสมตัวของคราบในห้องสันดาป

ลดการเสื่อมสภาพของหัวเทียนจุดระเบิดและการสะสมของคราบที่ท่อไอเสีย ทำให้ลดการเกิดการจุดระเบิดก่อนกำหนด ยืดอายุการใช้งานของหัวเทียนและวาล์ว รวมถึงการประหยัดเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้น

ความสามารถในช่วงอุณหภูมิสูงและต่ำที่ดี

การใช้งานที่ครอบคลุมอุณหภูมิแวดล้อมในช่วงกว้าง

ไม่เกิดมลพิษต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำ

ไม่เกิดผลข้างเคียงตกค้างต่อสิ่งมีชีวิตในน้ำ

 

การใช้งาน

Mobil Outboard Plus ได้รับการแนะนำจาก ExxonMobil สำหรับการใช้ในเครื่องยนต์สองจังหวะสมรรถนะสูงหล่อเย็นด้วยน้ำ รวมไปถึงเครื่องยนต์เรือขนาดเล็กหรือเครื่องยนต์เรือรุ่นเก่า นอกจากนี้ ExxonMobil ยังแนะนำให้ใช้น้ำมันเครื่อง Mobil Outboard Plus ในเครื่องยนต์สองจังหวะที่ผลิตโดย Johnson, Mercury, OMC, Evinrude, Mariner, Force, Mercruiser, Yamaha, Suzuki, Nissan และ Tohatsu หรือเครื่องยนต์ที่ได้รับการแนะนำให้ใช้น้ำมันหล่อลื่นตามข้อมูลจำเพาะของ NMMA TC-W, TC-WII หรือ TC-W3

 

นอกจากนี้ ExxonMobil ยังแนะนำให้ใช้น้ำมันเครื่อง Mobil Outboard Plus ในเครื่องยนต์สองจังหวะหล่อเย็นด้วยน้ำ รองรับงานเบาจนถึงปานกลาง เครื่องตัดหญ้าไฟฟ้า เลื่อยโซ่ เครื่องเป่าใบไม้ และเครื่องตัดแต่งพุ่มไม้

 

ข้อกำหนดและการรับรอง

ผลิตภัณฑ์นี้ผ่านหรือเกินกว่าข้อกำหนดของ:

API TC

NMMA TC-W3

 

คุณสมบัติและคุณลักษณะที่กำหนด

คุณสมบัติ

สี, มองเห็นด้วยตาเปล่า

น้ำเงิน

ความหนืดไคนีมาติก @ 100 C, mm2/s, ASTM D445

8.8

ความหนืดไคนีมาติก @ 40 C, mm2/s, ASTM D445

52.9

จุดไหลเท, °C, ASTM D97

-36

จุดวาบไฟ, วิธี Pensky-Martens Closed Cup, °C, ASTM D93

100

 

ข้อมูลด้านความปลอดภัยและสุขภาพอนามัย

ดูคำแนะนำด้านความปลอดภัยและสุขภาพอนามัยจากเอกสารข้อมูลความปลอดภัยการใช้สารเคมี (MSDS) ที่ http://www.msds.exxonmobil.com/psims/psims.aspx