Mobilmet 423

น้ำมันกัดกลึงโดยตรงเกรดพรีเมี่ยมที่ไม่กัดกร่อนทองแดงสำหรับงานระดับปานกลาง

Mobilmet 420 Series คือน้ำมันกัดกลึงเอนกประสงค์ประสิทธิภาพสูง ผลิตภัณฑ์ไม่มีส่วนผสมของคลอรีน ไม่ทำให้เกิดคราบและไม่มีฤทธิ์กัดกร่อน ออกแบบมาสำหรับงานกัดกลึงเบาหรือปานกลาง และเหมาะสำหรับหล่อลื่นเครื่องมือกัดกลึงและระบบไฮดรอลิกงานเบา ผสมสูตรด้วยน้ำมันพื้นฐานคุณภาพสูงพร้อมกับสารเพิ่มคุณภาพเพื่อให้ประสิทธิภาพในการกัดกลึงที่ดีสำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ทั้งวัสดุกลุ่มเหล็กและไม่ใช่เหล็ก น้ำมันมีลักษณะใสและสีอ่อนเพื่อให้สามารถมองเห็นพื้นที่ทำงานได้อย่างชัดเจน Mobilmet 420s ผสมสูตรมาเพื่อป้องกันการก่อตัวของละอองน้ำมันในบริเวณที่ใช้เครื่องมือกลึง

 

น้ำมัน Mobilmet 420 Series ทนต่อการเกิดฟองแม้ว่าจะมีการสาดกระจายของน้ำมันอย่างมาก ทำให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่เหนือกว่าในการหล่อลื่นเครื่องมือกัดกลึง จุดไหลเทที่ค่อนข้างต่ำและดัชนีความหนืดที่สูง ทำให้กระจายตัวได้ดีในสภาพอากาศเย็น และสร้างชั้นฟิล์มป้องกันได้อย่างเพียงพอสำหรับแบริ่งเครื่องมือกัดกลึงที่ทำงานภายใต้โหลดและมีความร้อนสูง

 

Equipment lubricant recommendations

Our Mobil Serv℠ Product Selector tool will help you identify lubricant(s) for your specific equipment.

ลักษณะสำคัญและคุณประโยชน์

คุณสมบัติและประโยชน์ที่อาจได้รับของ Mobilmet 420 ประกอบไปด้วย:

นอกเหนือจากคุณสมบัติสำหรับงานกัดกลึงแล้ว Mobilmet 420 Series ยังมีคุณสมบัติอเนกประสงค์ซึ่งช่วยลดปัญหาที่เกี่ยวกับการปนเปื้อนข้ามผลิตภัณฑ์ ทำให้ช่วยเพิ่มผลผลิตและลดชิ้นงานเสียได้ สารหล่อลื่นนี้ผสมสารเพิ่มคุณภาพที่ปราศจากคลอรีน ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการรั่วไหลหรือการกำจัดทิ้ง Mobilmet 420 Series ช่วยลดการสะสมของเศษวัสดุตามขอบและช่วยปกป้องการสึกหรอที่ปลายเครื่อมือกัดกลึง นอกจากนี้ยังช่วยปรับปรุงผิวสำเร็จของชิ้นงานที่อาจช่วยลดความจำเป็นในการกลึงหรือขึ้นรูปก่อนการเจียร

 

ลักษณะสำคัญ

ข้อดีและประโยชน์ที่อาจได้รับทางด้านศักยภาพ

ประสิทธิภาพการกัดกลึงที่ดีเยี่ยม

ช่วยเพิ่มผลผลิตเนื่องจากเครื่องมือกลึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและลดเวลาไม่เกิดผลผลิตเพื่อเปลี่ยนเครื่องมือหรือปรับแต่งล้อกลึง

 

ปรับปรุงผิวสำเร็จของชิ้นงานและความแม่นยำของขนาด ซึ่งส่งผลให้ชิ้นงานเสียลดลงและได้ผลิตภัณฑ์ที่มีผิวสำเร็จที่มีคุณภาพสูงขึ้น

 

ช่วยเพิ่มอัตราการป้อนจ่ายและความเร็วในการกัดกลึงชิ้นงาน

เหมาะสำหรับวัสดุกลุ่มเหล็กและไม่ใช่เหล็กและงานกัดกลึงแบบต่างๆ

ใช้น้ำมันกัดกลึงน้อยกว่า ช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับวัสดุคงคลัง

การใช้งานที่อเนกประสงค์

ลดปัญหาการปนเปื้อนข้ามผลิตภัณฑ์และช่วยลดการจัดเก็บวัสดุคงคลัง

ใสและสีอ่อน

ช่วยให้มองเห็นพื้นที่ปฏิบัติงานได้ชัดเจนตลอดเวลา

 

การใช้งาน

Mobilmet 420 Series แนะนำสำหรับงานกัดกลึงที่หลากหลายสำหรับโลหะทุกประเภท สามารถใช้เป็นน้ำมันอเนกประสงค์หากต้องการใช้เป็นน้ำมันสำหรับหล่อลื่นทั่วไปสำหรับเครื่องกัดกลึง หรือใช้เป็นน้ำมันไฮดรอลิกเมื่อเลือกความหนืดที่เหมาะสม

 

Mobilmet 423 และ Mobilmet 424 แนะนำสำหรับการกัดกลึงวัสดุอะลูมิเนียม แมกนีเซียม และทองแดง ทองเหลืองและสัมฤทธิ์ นอกจากนี้ยังแนะนำสำหรับวัสดุประเภทเหล็กกล้าและเหล็กหล่อที่มีค่าความแข็ง Brinell สูงสุดถึง 200 สามารถใช้สำหรับงานตัดที่หนักหน่วงสำหรับโลหะผสมที่ไม่ใช่เหล็กที่กลึงได้ยาก เช่น ทองแดงผสมซิลิคอน สัมฤทธิ์ผสมซิลิคอน และนิกเกิลผสมทองแดง สารหล่อลื่นนี้ประสิทธิภาพอย่างมากสำหรับระบบหล่อลื่นเครื่องกัดกลึงที่ทำงานในช่วงอุณหภูมิที่หลากหลาย

 

Mobilmet 426 และ Mobilmet 427 แนะนำสำหรับการกัดกลึงโลหะที่ไม่ใช่เหล็กและการทำงานอัตโนมัติสำหรับวัสดุที่มีค่าความแข็ง Brinell สูงสุดถึงประมาณ 300

 

คุณสมบัติและคุณลักษณะที่กำหนด

คุณสมบัติ

423

424

426

427

เกรด

 

ISO VG 22

 

ISO VG 46

การกัดกร่อนแผ่นทองแดง, 3 ชั่วโมง, 100 C, การจัดอันดับ, ASTM D130

1B (สูงสุด)

1B (สูงสุด)

1B (สูงสุด)

1B (สูงสุด)

ความหนาแน่น @ 15 C, kg/l, ASTM D4052

0.859

0.862

0.874

0.877

จุดวาบไฟ, Cleveland Open Cup, °C, ASTM D92

182

200

210

212

ความหนืดไคนีมาติก @ 100 °C, mm2/s, ASTM D445

3.5

 

5.7

6.9

ความหนืดไคนีมาติก @ 40 °C, mm2/s, ASTM D445

15

23

32

46

จุดไหลเท, °C, ASTM D97

-15

-15

-15

-12

 

ข้อมูลด้านความปลอดภัยและสุขภาพอนามัย

ดูคำแนะนำด้านความปลอดภัยและสุขภาพอนามัยจากเอกสารข้อมูลความปลอดภัยการใช้สารเคมี (MSDS) ที่ http://www.msds.exxonmobil.com/psims/psims.aspx