Mobilmet 427

น้ำมันตัดกลึงเกรดสูง ไม่กัดกร่อนทองแดง ใช้สำหรับงานตัดกลึงงานหนักปานกลาง

ผลิตภัณฑ์โมบีลเมต 420 ซีรีส์ เป็นน้ำมันตัดกลึงอเนกประสงค์สมรรถนะสูง ปราศจากคลอรีน ไม่ทิ้งคราบ (non-staining) และไม่กัดกร่อน ได้รับการออกแบบเพื่อใช้ในงานตัดกลึงระดับเบา จนถึงปานกลางและยังใช้เป็นน้ำมันหล่อลื่นเครื่องจักร หรือใช้ในระบบไฮดรอลิกสำหรับงานเบาได้ ผลิตจากน้ำมันพื้นฐานคุณภาพสูงและสารเพิ่มคุณภาพที่คัดสรร เพื่อให้ได้สมรรถนะในการตัดกลึงแบบต่าง ๆ ทั้งกับเหล็กและโลหะที่ไม่ใช่เหล็ก น้ำมันมีสีอ่อนและใส ทำให้เห็นตำแหน่งที่กำลังตัดกลึงได้ตลอดเวลา โมบีลเมต 420 ซีรีส์ ผลิตขึ้นมาเพื่อป้องกันการเกิดหมอกน้ำมัน (oil mist) ในบริเวณใกล้ ๆ กับเครื่องตัดกลึง

น้ำมันโมบีลเมต 420 ซีรีส์ มีคุณสมบัติต้านทานการเกิดฟอง แม้ฉีดพ่นแรงๆ จึงให้สมรรถนะสูงในการหล่อลื่นของเครื่องตัดกลึง มีจุดไหลเทต่ำและมีดัชนีความหนืดสูงทำให้การฉีดพ่นที่อุณหภูมิต่ำทำได้ดี และให้ฟีล์มน้ำมันที่แข็งแรงเพียงพอสำหรับแบริ่งของเครื่องตัดกลึงที่ทำงานที่อุณหภูมิสูงและรับน้ำหนักมาก

Equipment lubricant recommendations

Our Mobil Serv℠ Product Selector tool will help you identify lubricant(s) for your specific equipment.

คุณสมบัติและ ประโยชน์ที่ได้รับ

นอกจากคุณลักษณะสมรรถนะในด้านการตัดกลึงแล้ว น้ำมันโมบีลเมต 420 ซีรีส์ ยังใช้งานได้เอนกประสงค์ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการปนเปื้อนของน้ำมันต่างชนิดกันจึงช่วยเพิ่มผลผลิตและลดจำนวนชิ้นงานเสีย น้ำมันโมบิลเมท 420 ซีรีส์ผลิตจากสารเพิ่มคุณภาพที่ไร้คลอรีน จึงช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเมื่อต้องกำจัดหรือเมื่อมีการรั่วไหล น้ำมันโมบีลเมต 420 ซีรีส์ช่วยควบคุมการสะสมของเศษตัดที่ขอบคมและป้องกันปลายใบมีดจากการสึกหรอ ทำให้ได้ผิวชิ้นงานเนียน ช่วยลดงานในการเกลาผิวหรือขึ้นรูปก่อนการขัดผิว

ลักษณะสำคัญและประโยชน์ที่ได้รับของผลิตภัณฑ์น้ำมันโมบีลเมต 420 ประกอบด้วย

ลักษณะสำคัญข้อดีและประโยชน์ที่ได้รับ
สมรรถนะในด้านการตัดกลึงที่ดีเยี่ยมช่วยเพิ่มผลผลิตเพราะมีดตัดมีอายุใช้งานยาวนานขึ้น และลดเวลาหยุดเปลี่ยนและตกแต่งปลายมีดตัด
 ช่วยให้ผิวชิ้นงานเนียนขึ้นและช่วยให้ขนาดของชิ้นงานมีความแม่นยำมากขึ้น ทำให้งานเสียน้อยลงและได้คุณภาพของชิ้นงานที่ดีขึ้น
 ช่วยเพิ่มอัตราการป้อนและความเร็วของเครื่องตัดกลึง
เหมาะสำหรับงานตัดกลึงเหล็กและโลหะที่ไม่ใช่เหล็กช่วยลดชนิดของน้ำมันตัดกลึง ช่วยลดต้นทุนในการจัดเก็บน้ำมันตัดกลึงมากชนิด
ใช้กับงาน ได้หลากหลายลดปัญหาการปนเปื้อนของน้ำมันต่างชนิดกันและช่วยลดต้นทุนในการเก็บน้ำมัน
มีสี่อ่อน และโปร่งแสงทำให้มองเห็นชิ้นงานได้ชัดเจนตลอดเวลา

 

การทำงาน

น้ำมันโมบีลเมต 420 ซีรีส์ แนะนำให้ใช้กับงานตัดกลึงหลากหลายแบบของโลหะทุกประเภท อาจใช้เป็นน้ำมันอเนกประสงค์เมื่อต้องการน้ำมันเพื่อหล่อลื่นเครื่องจักรและน้ำมันไฮดรอลิก เมื่อเลือกความหนืดได้อย่างเหมาะสม

  • โมบีลเมต 423 และโมบีลเมต 424 แนะนำให้ใช้กับงานตัดกลึงอลูมิเนียม แมกนิเซียมและทองแดง ทองเหลืองและทองสัมฤทธิ์ นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับงานตัดกลึงเหล็กกล้าและเหล็กหล่อที่มีความแข็งบริเนล (Brinell hardness)ไม่เกิน 200 น้ำมันทั้งสองเกรดนี้สามารถใช้ในงานตัดที่รุนแรงโลหะผสมที่ไม่ใช่เหล็กที่ยากต่อการตัดกลึง เช่น ซิลิกอน-ทองแดง, ซิลิกอน-ทองเหลือง และทองแดง-นิกเกิล น้ำมันทั้งสองเกรดเป็นน้ำมันหล่อลื่นที่มีประสิทธิภาพสูงเหมาะสำหรับระบบหล่อลื่นของเครื่องตัดกลึงภายใต้ช่วงอุณหภูมิทำงานกว้าง
  • น้ำมันโมบีลเมต 426 และ โมบิลเมต 427 แนะนำให้ใช้กับงานตัดกลึงหนักกับชิ้นงานโลหะที่ไม่ใช่เหล็กและการทำงานแบบอัตโนมัติบนวัสดุที่มีความแข็งบริเนลไม่เกิน 300

 

คุณสมบัติทั่วไป

โมบีลเมต 420 ซีรีส์423424426427
ความหนืด, ASTM D 445    
cSt ที่ 40ºC15233246
cSt ที่ 100º C3.54.95.76.9
จุดไหลเท, ºC, ASTM D 97-15-15-15-12
จุดวาบไฟ, ºC, ASTM D 92182200210212
ความถ่วงจำเพาะที่15 ºC กก./ลิตร, ASTM D 12980.8590.8620.8740.877
การกัดกร่อนของแผ่นทองแดง, ASTM D 130, 3 ชม. @ 100º C1B (สูงสุด)1B (สูงสุด)1B (สูงสุด)1B (สูงสุด)

 

สุขภาพและความปลอดภัย

จากข้อมูลที่มีอยู่ ไม่คาดว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จะทำให้เกิดผลร้ายต่อสุขภาพ หากใช้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์และปฏิบัติตามคำแนะนำที่ให้ไว้ใน "ข้อมูลความปลอดภัยในการใช้สารเคมี (MSDS)" ท่านสามารถขอ MSDS ได้จากสำนักงานผู้แทนขายหรือผ่านทางอินเตอร์เน็ต ไม่ควรนำผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ไปใช้เพื่อจุดประสงค์อื่นนอกเหนือไปจากที่กำหนดไว้ ในการกำจัดผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วขอให้ใช้ความระมัดระวังและรักษาสิ่งแวดล้อม