วัตถุประสงค์
เพื่อให้แน่ใจว่ากลุ่มรถจะทำงานได้โดยไม่มีปัญหาจากการหล่อลื่นที่ไซต์งานตัดไม้ซึ่งมีสภาพแวดล้อมในการทำงานค่อนข้างสมบุกสมบัน เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานในระยะยาวผ่านการยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ และเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานอื่น ๆ
 
สถานการณ์
รถบรรทุก Chinese North-Benz 2629 4 คัน รถบรรทุก Perterbilt 2 คันสำหรับ No.1 Fleet ของ SLC (Sichuan Logging Company) หนึ่งในบริษัทตัดไม้รายใหญ่ที่สุดของจีน กลุ่มรถใช้งานของ SLC ต้องทำงานตัดไม้ที่หนักหน่วงในแถบพื้นที่ตะวันตกเฉียงเหนือของจีน อุณหภูมิของจุดตัดไม้มักสูงกว่า 40°C ในช่วงฤดูร้อนและต่ำกว่า - 40°C ในช่วงฤดูหนาว ซึ่งอาจมีทั้งหิมะตกหนักและฝนในแถบที่ราบสูง เครื่องยนต์มักต้องทำงานอย่างต่อเนื่องมากกว่า 60 วันในช่วงที่มีการตัดไม้
 
ทางออก
กลุ่มรถของ SLC ขอคำแนะนำจากมืออาชีพอย่าง โมบิล โดยในปี 2003 บริษัทเลือกใช้ โมบิล เดลแวค 1 5W-40 กับกลุ่มรถของตน วิศวกรระบบหล่อลื่นจาก โมบิล ยังได้จัดให้มีบริการด้านเทคนิคภาคสนาม และการให้คำแนะนำด้านผลิตภัณฑ์หล่อลื่นและการฝึกอบรมที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความรู้ด้านระบบหล่อลื่นและการดูแลรักษา รถบรรทุกทุกคันในกลุ่มรถจะได้รับการตรวจสอบภายใต้บริการตรวจสอบเครื่องยนต์ที่จัดให้เป็นระยะ ๆ
 
ผลที่เกิดขึ้น
บริการระดับมืออาชีพจาก โมบิล และคุณสมบัติด้านการปกป้องจาก โมบิล เดลแวค 1 5W-40 ทำให้เครื่องยนต์ของรถบรรทุกทุกคนทำงานได้โดยไม่ก่อให้เกิดปัญหาและปราศจากข้อบกพร่องด้านการหล่อลื่นใด ๆ ค่าใช้จ่ายโดยรวมก็ลดลงอย่างมาก และผลผลิตของ SLC ก็เป็นไปอย่างมีเสถียรภาพหรือดีขึ้นกว่าเดิม
 
ข้อดี
นับตั้งแต่เริ่มใช้ โมบิล เดลแวค 1 5W-40 ในปี 2003 เราสามารถลดค่าใช้จ่ายลงได้ถึง US$ 12,684 ต่อปี ซึ่งครอบคลุมทั้ง:
  • อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันหล่อลื่นดีเซลที่ลดลง
  • อัตราสิ้นเปลืองผลิตภัณฑ์หล่อลื่นและไส้กรองที่ลดลง
  • ลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา


  • ทำไมถึงเลือกใช้โมบิล Delvac

    ทำไมถึงเลือกใช้ โมบิล เดลแวค

    การเลือกใช้ โมบิล เดลแวค เป็นมากกว่าแค่การยืดอายุการใช้งานเครื่องยนต์ของคุณเท่านั้นพบกับข้อดีมากมายของ โมบิล เดลแวค

    เรียนรู้เพิ่มเติม