หนึ่งในน้ำมันหล่อลื่นที่เชื่อถือได้หนึ่งในเรื่องราวแห่งความประทับใจ

ภาพบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์

กว่า 40 ปีที่ผ่านมาเราได้เปิดตัวน้ำมันหล่อลื่น โมบิล 1 สู่ท้องตลาดในฐานะน้ำมันหล่อลื่นรถยนต์สูตรสังเคราะห์เต็มรูปแบบตัวแรกของโลกน้ำมันหล่อลื่นของเราในยุคแรกมีประสิทธิภาพด้านการลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงและได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อปกป้องจากการสึกหรอครอบคลุมช่วงอุณหภูมิที่กว้างเป็นพิเศษ
ผ่านมาแล้วถึงสี่ทศวรรษ โมบิล 1 ก็ยังคงเป็นแบรนด์น้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ชั้นนำของโลก ผลิตภัณฑ์ของเราสามารถก้าวผ่านขีดจำกัดของเทคโนโลยีหล่อลื่นของกลุ่มยานยนต์โดยมีการพัฒนาและคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆเพื่อให้เครื่องยนต์ทำงานได้เหมือนใหม่ด้วยความทุ่มเทอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 1974 หน้าที่สำคัญของน้ำมันหล่อลื่นของเราสำหรับกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่สามารถทำลายข้อจำกัดทางวิทยาศาสตร์เดิมๆน้ำมันหล่อลื่นของ โมบิล 1 จึงเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจพร้อมให้แบ่งปันอยู่มากมายเพลิดเพลินไปกับการขับขี่ต่อไปนี้

ต้นทศวรรษที่ 1960 
น้ำมันหล่อลื่น Mobilgrease™ 28 สูตรสังเคราะห์พัฒนามาเพื่อปกป้องแบริ่งเครื่องบินใช้งานด้านการทหารในกรณีที่ต้องลงจอดในพื้นที่เย็นจัดและยังคงถูกเลือกใช้กับเครื่องบินเป็นจำนวนมากทั่วโลก
 
ปลายทศวรรษที่ 1960 
เทคโนโลยีน้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์จาก โมบิล™ ถูกนำมาใช้เพื่อพัฒนาน้ำมันหล่อลื่นสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลขนาดใหญ่ที่ใช้งานในแท่นขุดเจาะน้ำมันหล่อลื่นที่แถบ North Slope ของอลาสก้าซึ่งมีอุณหภูมิติดลบถึง -40˚C
 
1971 
ทีมงาน New Concept Engine Oil ของเราจึงได้ช่วยกันพัฒนาน้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์เต็มรูปแบบ โมบิล 1 ตัวแรกขึ้นซึ่งมีคุณสมบัติที่โดดเด่นเหนือกว่าน้ำมันหล่อลื่นปกติอย่างมาก
 
1973 
น้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 เปิดตัวในยุโรปและกลายเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็วกับกลุ่มนักเลงรถและเจ้าของรถประสิทธิภาพสูงราคาแพง มีการปรับเปลี่ยนสูตรผลิตภัณฑ์เพื่อทดสอบการทำงานภายใต้เกรด 5W-20 ที่เน้นการประหยัดเชื้อเพลิงของสหรัฐฯจนมาสู่การพัฒนาน้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์สูตรใหม่จาก โมบิล 1
 
1974 
น้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 มีจำหน่ายอย่างเป็นทางการในสหรัฐฯนับเป็นการยกระดับมาตรฐานใหม่ของเทคโนโลยีหล่อลื่น
 
1978 
ประวัติน้ำมันหล่อลื่น โมบิล 1 ในวงการมอเตอร์สปอร์ตเริ่มต้นขึ้นจากการให้การสนับสนุนการแข่งรถสูตรหนึ่งทีม Williams Formula One Racing
 
1979 
โมบิล™ เข้าสู่วงการแข่งกรังด์ปรีซ์ในฐานะผู้สนับสนุนและพันธมิตรด้านเทคนิคให้กับทีมของ Williams โดย โมบิล 1 สามารถทำให้ทีมของ Williams คว้าชัยชนะได้ถึงห้าตำแหน่งในฤดูกาลดังกล่าว
 
1987 
ExxonMobil ให้การสนับสนุนทีม Benetton F1
โมบิล 1 เปิดตัวเข้าสู่การแข่ง NASCAR ในฐานะผู้ร่วมให้การสนับสนุนรถยนต์ NO. 27 ของ Rusty Wallace บนเส้นทางแข่งที่คดเคี้ยวของ Watkins Glen ในช่วงเดือนสิงหาคมปี 1987 Wallace สามารถคว้าชัยชนะมาได้อย่างสมเกียรติและทำให้น้ำมันหล่อลื่น โมบิล 1 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ NASCAR ได้รับชัยชนะเป็นครั้งแรก
 
1988 
ความสัมพันธ์ของ ExxonMobil กับทีมแข่งของ Williams จบลงด้วยชัยชนะในการแข่งกว่า 40 ตำแหน่งครอบคลุมทั้งรางวัลทีมแต่งรถดีเด่นสี่รางวัลและรางวัลผู้ขับขี่ดีเด่นสามรางวัล
 
1989 
  • กลุ่มผลิตภัณฑ์ใช้งานทั่วไปจาก โมบิล 1:
  • จารบีสูตรสังเคราะห์จาก โมบิล 1
  • ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นชุดเกียร์สูตรสังเคราะห์จาก โมบิล 1
  • น้ำมันหล่อลื่นเกียร์อัตโนมัติสูตรสังเคราะห์ (ATF) จาก โมบิล 1
การทดสอบระยะทางหนึ่งล้านไมล์: รถ BMW 325i ตัวใหม่ถูกเติมด้วยน้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 เพื่อใช้ขับขี่ต่อเนื่องเป็นเวลาสี่ปี หลังจากขับขี่อย่างหนักหน่วงเป็นระยะทางหนึ่งล้านไมล์เครื่องยนต์ได้ถูกนำมาแยกชิ้นส่วนเพื่อตรวจสอบและพบว่าไม่มีการสึกหรอกับชิ้นส่วนภายในแต่อย่างใด

Rusty Wallace ชนะเลิศการแข่ง NASCAR Winston Cup Series ทำให้น้ำมันหล่อลื่นของ โมบิล 1 เป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่นำทีมแข่งไปสู่ชัยชนะ
 
1992 
Chevrolet Corvettes จัดจำหน่ายโดยเติมน้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 มาจากโรงงาน
เปิดตัวน้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 สูตรใหม่ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการปกป้องเครื่องยนต์ที่อุณหภูมิสูงที่ดีกว่า
 
1995 
โมบิล / Mercedes-Benz จับมือกับ Team McLaren Mercedes เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกันโดยอาศัยข้อมูลการศึกษาการขับขี่ทั้งในและนอกสนามแข่ง
 
1996 
เปิดตัว โมบิล 1 Advanced Formula ด้วยคุณสมบัติในการป้องกันการสึกหรอที่เหนือกว่าและระดับฟอสฟอรัสที่ต่ำกว่าเพื่อให้แคตาลิติคคอนเวอร์เตอร์มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น
เปิดตัว โมบิล 1 Extreme Formula 0W-30 ที่สามารถให้การปกป้องที่ดีเยี่ยมในช่วงอุณหภูมิ 400˚F ถึงต่ำกว่า -50˚F
ปอร์เช่ เปลี่ยนมาใช้น้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 0W-40 เพื่อเติมให้แก่ลูกค้าจากโรงงานและแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ โมบิล ในการเปลี่ยนถ่ายสำหรับรถยนต์รุ่นปี 1996
 
1997
เทคโนโลยี SuperSyn ทำให้รถของ Team McLaren Mercedes ทำงานได้จนถึงขีดสุดระหว่างการแข่งขันและยังช่วยลดภาระให้กับเครื่องยนต์ได้อย่างมาก Mercedes Benz และ Aston Martin เลือกเติมน้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 จากโรงงาน
 
1998 
Team McLaren Mercedes คว้าแชมป์ Formula One Drivers ด้วยคะแนน 100 คะแนนและแชมป์ Formula One World Constructors ด้วยคะแนน 156 คะแนน
 
1999 
Mika Häkkinen จากทีม Team McLaren Mercedes คว้าแชมป์ Formula One World Drivers ต่อเนื่องเป็นฤดูกาลที่สองด้วยคะแนน 76 คะแนน
โมบิล เปิดตัว Tri-Synthetic Formula กับคุณสมบัติด้านการป้องกันการสึกหรอการทำงานของเครื่องยนต์ที่สะอาดมากกว่าและความทนทานไม่ว่าจะในช่วงอุณหภูมิสูงหรือต่ำมากๆ
Ford Mustang Cobra R รุ่นปี 2000 เติมน้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 มาจากโรงงาน
เปิดตัวน้ำมันหล่อลื่น โมบิล 1 สำหรับจักรยานยนต์
 
2001 
รถยนต์ Mercedes Benz ทุกคันออกจากสายการผลิตพร้อมตราสัญลักษณ์น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์สูตรสังเคราะห์จาก โมบิล 1
 
2002 
เปิดตัวน้ำมันหล่อลื่น โมบิล 1 ที่ใช้เทคโนโลยี Super-Syn เพื่อช่วยปกป้องการทำงานภายใต้สภาวะที่เลวร้ายเทคโนโลยีนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับรถยนต์ของทีม Team McLaren Mercedes Formula One
 
2003 
น้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 ได้รับเลือกให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกเลือกใช้จากโรงงานสำหรับรถยนต์ Bentley Continental GT
อาสาสมัครเริ่มภารกิจขับขี่รอบโลกเป็นระยะเวลา 16 เดือนครอบคลุมเส้นทาง 28,000 ไมล์โดยใช้น้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 ซึ่งระหว่างเส้นทางจะต้องผจญกับอุณหภูมิตั้งแต่ 53°C ในทะเลทรายโมฮาวีไปจนถึงอุณหภูมิ -50°C ในแถบไซบีเรียก่อนมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่นใหม่
โมบิล 1 เข้าเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ NASCAR ผู้จัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับแถวหน้าของสหรัฐฯ
 
2004 
เปิดตัวมาตรฐานการปกป้องระบบไอเสีย (ESP) ภายใต้เทคโนโลยีที่ “ก่อให้เกิดเถ้าต่ำ” ของ โมบิล™ มาตรฐาน ESP สามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของระบบลดไอเสียในเครื่องยนต์ดีเซลและเครื่องยนต์เบนซินพร้อมๆกับการคงสมรรถนะของน้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 ไปพร้อมๆกัน
น้ำมันหล่อลื่น โมบิล 1 สูตรใหม่สำหรับรถบรรทุกและ SUV ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ที่ต้องทำงานหนักในสภาพอุณหภูมิสูงและยังให้การป้องกันขณะสตาร์ทตอนเครื่องเย็นได้ดีเยี่ยมเหมาะสำหรับรถปิ๊คอัพรถตู้รถเอนกประสงค์รถสปอร์ตเอนกประสงค์และรถบรรทุกขนาดเล็กและขนาดกลางอื่นๆ
 
2005 
เปิดตัวน้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 Extended Performance ผ่านการทดสอบจากลาสเวกัสในการทดสอบที่หนักหน่วงระยะทาง 100,000 ไมล์โดยมีรอบการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่นที่ 15,000 ไมล์ น้ำมันหล่อลื่นสามารถให้การปกป้องจากการสึกหรอและรักษาความสะอาดของเครื่องยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม
 
2006 
เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2006 รถ ute ตัวที่เร็วที่สุดในโลก (HSV Z Series Maloo R8 Ute) เริ่มออกเดินทางจากเมลเบิร์นเพื่อเดินทางไปรอบออสเตรเลียเป็นระยะทาง 6 เดือนครอบคลุมระยะทาง 37,000 กม. ที่เต็มไปด้วยความท้าทายบนสภาพถนนทุกรูปแบบโดยไม่มีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่นเมื่อสิ้นสุดภารกิจเครื่องยนต์ได้ถูกนำมาตรวจสอบและพบว่ายังคงสะอาดเหมือนใหม่
 
2007 
น้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 ถูกเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์เติมจากโรงงานให้กับ Cadillac Escalade และ DTS รุ่นปี 2008 ทุกคันทำให้ โมบิล 1 กลายเป็นน้ำมันหล่อลื่นมาตรฐานที่ใช้กับรถยนต์ใหม่รุ่นปี 2008 ของ Cadillac ตั้งแต่ออกมาจากสายการผลิต
 
2008 
น้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 0W-40 ได้รับเลือกให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เติมจากโรงงานและผลิตภัณฑ์สำหรับเปลี่ยนถ่ายของ นิสสัน GT-R รุ่นปี 2008 ประสิทธิภาพที่โดดเด่นของน้ำมันหล่อลื่น โมบิล 1 ได้รับการยืนยันในหลายๆด้านและจากการทดสอบจริงของ นิสสัน น้ำมันหล่อลื่น โมบิล 1 ได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรที่ดีที่สุดของ นิสสัน GT-R ที่มีประสิทธิภาพดีเยี่ยม
 
2011 
ความร่วมมือในปีแรกระหว่าง Tony Stewart และ โมบิล 1 กับทีมแข่ง Stewart-Haas Racing ที่สามารถคว้าแชมป์ NASCAR เป็นครั้งแรกจากการแข่งขันในฤดูกาลล่าสุดโดยเฉือนทำเวลาชนะได้ที่ 1.306 วินาที
 
2012 
น้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์จาก โมบิล 1 ยังคงได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตอุปกรณ์ต้นทางสำหรับ ปอร์เช่ รุ่นปี 2012 , Mercedes AMG, Chevrolet Corvette, นิสสัน GT-R, Lexus LFA และรถประสิทธิภาพสูงอีกหลายรุ่น
 
2014 
น้ำมันหล่อลื่น โมบิล 1 ฉลองครบรอบ 40 ปีในการเปิดตัวน้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์สำหรับรถยนต์เป็นครั้งแรกของโลก
 
2017 
เปิดตัว โมบิล 1 Annual Protection น้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์เต็มรูปแบบระดับสุดยอดปฏิวัติวงการเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์สังเคราะห์ด้วยน้ำมันหล่อลื่นสูตรใหม่ที่ผ่านการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วรับประกันว่าสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของน้ำมันหล่อลื่นให้การปกป้องที่เชื่อมั่นได้ตลอดทั้งปีระหว่างรอบการเปลี่ยนถ่ายหรือที่ระยะทาง 20,000 ไมล์พิจารณาตามกรณีที่เกิดขึ้นก่อน*
*กรุณาปฏิบัติตามคำแนะนำในคู่มือเจ้าของรถขณะรถอยู่ในประกัน