ประวัติของ Mobil Delvac™

 ประวัติของโมบิล Delvac

มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายนับตั้งแต่ปี 1925 เมื่อ โมบิล เดลแวค กลายเป็นหนึ่งในน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ดีเซลชนิดแรกของโลก ความมุ่งมั่นของเราที่มีต่ออุตสาหกรรมรถบรรทุกยังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ประวัติกว่า 90 ปีของ โมบิล เดลแวค คือสิ่งที่อยู่คู่กับกลุ่มอุตสาหกรรมมาอย่างยาวนานกับผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ภายใต้นวัตกรรมที่ทันสมัยและสมรรถนะในการทำงานที่โดดเด่น
นับตั้งแต่จุดเริ่มแรกในการบุกเบิกของเจ้าของกิจการ/ผู้ประกอบการจนมาเป็นกลุ่มรถขนาดใหญ่ในปัจจุบัน และจากวันที่ถนนยังเป็นฝุ่นจนกระทั่งกลายมาเป็นถนนทางหลวง โมบิล เดลแวค คอยอยู่เคียงข้างกลุ่มอุตสาหกรรมเหล่านี้เพื่อให้การดูแลอย่างดีที่สุดตลอดมา การเปลี่ยนแปลงและอุปสรรคมากมายที่เราสามารถก้าวผ่านมาได้อย่างภาคภูมิใจ ขณะที่มองย้อนกลับไปที่ไทม์ไลน์ที่ผ่านมา เราก็คาดหวังว่าเราจะมีอนาคตที่สดใสข้างหน้าและพร้อมผลักดันรถบรรทุกทุกคันให้ทำงานได้อย่างดีเยี่ยมต่อไป

 • 90 ปีแห่งนวัตกรรม

  90 ปีแห่งนวัตกรรม
  1925 – การบุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ๆ

  เครื่องยนต์ดีเซลยิ่งเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆในอุตสาหกรรมรถบรรทุกทำให้ Vacuum Oil Company ตัดสินใจจดสิทธิบัตรน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ดีเซล เดลแวค ตัวแรกของตนเองขึ้น โดยใช้ชื่อว่า เดลแวค :
  D-Diesel E-ngine L-ubricant VAC-uum

 • 90 ปีแห่งนวัตกรรม

  1930s – ยุคแห่งการเติบโตครั้งสำคัญ

  เพื่อก้าวให้ทันกับการเติบโตของอุตสาหกรรมรถบรรทุก ผู้พัฒนา โมบิล เดลแวค จึงได้ทำการปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการป้องกันการสึกหรอและการกัดกร่อนชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ให้ดีขึ้นเป็นอย่างมาก

 • 90 ปีแห่งนวัตกรรม

  1950s – อุปสงค์ที่เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทั่วโลก

  ปัญหาขาดแคลนน้ำมันหล่อลื่นดิบทำให้ผลิตภัณฑ์หล่อลื่นเครื่องยนต์ดีเซลสูตรสังเคราะห์ โมบิล เดลแวค ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อไม่ให้ผู้ขับขี่รถบรรทุกขาดแคลนน้ำมันหล่อลื่นที่มีประสิทธิภาพ

 • 90 ปีแห่งนวัตกรรม

  1990s – ทางออกใหม่สำหรับปัญหา

  ต้นทุนเชื้อเพลิงที่เพิ่มขึ้นและการแข่งขันที่สูงขึ้นคือข้อจำกัดสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมรถบรรทุก ผู้คิดค้น โมบิล เดลแวค จึงค้นหาวิธีใหม่ๆในการปกป้องเครื่องยนต์เพื่อให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน*เพื่อให้ผู้ใช้รถสามารถลดค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อรถใหม่

 • 90 ปีแห่งนวัตกรรม

  ปัจจุบัน – บริการและนวัตกรรมที่ครอบคลุม

  นวัตกรรมของเรายังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องครอบคลุมผลิตภัณฑ์เฉพาะด้านอย่างเช่น บริการวิเคราะห์น้ำมันหล่อลื่น บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่นเร่งด่วน (โมบิล เดลแวค เอ็กซ์เพรส) บริการด้านวิศวกรรมภาคสนามและการอบรมให้ความรู้แก่บุคลากร รวมทั้งการปรับปรุงสูตรผลิตภัณฑ์เพื่อยืดระยะเวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่นและเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง

* น้ำมันหล่อลื่นที่คิดค้นมาเป็นอย่างดีเช่น โมบิล เดลแวค™ สามารถตอบสนองเงื่อนไขของกลุ่มอุตสาหกรรมและ OEM เพื่อปกป้องเครื่องยนต์และเครื่องจักรต่างๆได้อย่างดีที่สุด ขอคำแนะนำในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมจาก OEM ของคุณ ผลลัพธ์ในการใช้งานจริงอาจแตกต่างกันไปตามเงื่อนไขของ OEM ประเภทเครื่องจักรหรือเครื่องยนต์ การดูแลรักษา การใช้งานและการให้บริการรวมทั้งผลิตภัณฑ์หล่อลื่นที่ใช้อยู่ก่อนหน้าตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ mobil.com/pds
การประเมินคุณสมบัติด้านการประหยัดเชื้อเพลิงมีขึ้นโดยพิจารณาจากรถ Volvo FM440 Euro V สองคันที่รับภาระ 75 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักรถรวม (44,000 กก.) การทดสอบมีขึ้นบนเส้นทางทดสอบของ Millbrook Proving Ground, Ld. ในสหราชอาณาจักร ข้อมูลทางสถิติพบอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ลดลงมากในรถบรรทุก Volvo ที่ใช้ โมบิล เดลแวค 1 LE 5W-30 เมื่อเทียบกับน้ำมันหล่อลื่นแร่เกรด 15W-40 โดยมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงลดลงเฉลี่ย 1.8 เปอร์เซ็นต์สำหรับการขับขี่บนทางหลวง ตัวเลขอาจเปลี่ยนแปลงไปจากนี้หากมีการเปลี่ยนแปลงขององค์ประกอบแวดล้อมในการทดสอบซึ่งอาจมีผลต่ออัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้อย่างมากจะขึ้นอยู่กับประเภทของรถ/เครื่องจักรอุณหภูมิภายนอก เงื่อนไขในการขับขี่และความหนืดของน้ำมันหล่อลื่นที่เลือกใช้ในปัจจุบัน


 • นักวิทยาศาสตร์กำลังพูดคุยกัน

  ประวัติของเรา

  ประสบการณ์กว่า 150 ปีทำให้เราสามารถช่วยเหลือลูกค้าทั่วโลกในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมในการลดค่าใช้จ่าย เพิ่มผลผลิต ปรับปรุงประสิทธิภาพของเครื่องจักรและปัจจัยในการทำงานอื่นๆอีกมากมาย

 • รถบรรทุกบนถนน

  ผู้ขับรถบรรทุก: เราพร้อมอยู่เคียงข้างคุณบนท้องถนน

  เมื่อธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ ความพึงพอใจของลูกค้าเพิ่มขึ้น และชีวิตคุณจะง่ายขึ้นคุณ คุณจะพบว่าเราไม่ได้เพียงแต่คอยอยู่ข้าง ๆ คุณ แต่เราอยู่เคียงข้างคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

 • mechanic checking engine oil

  สถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์| Mobil™

  ค้นหาตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น โมบิล ใกล้คุณเพื่อช่วยคุณในการเลือกผลิตภัณฑ์หล่อลื่นจาก โมบิล ที่เหมาะสมกับคุณ