Drive Around Australia

สมรรถนะที่โดดเด่นภายใต้สภาพแวดล้อมที่เลวร้าย
Drive Around Australia (DAA) คือหนึ่งในกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นที่สุดจาก โมบิล 1 ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค และเราพอใจกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก! ระหว่างการขับขี่ เรามีการแวะพักที่ศูนย์จัดจำหน่ายของ Holden ร้าน Repco โรงเรียนและสถานที่สำคัญอื่น ๆ เช่น Deni Ute Muster ทีมงานทำการขับขี่เป็นระยะทาง 38,999 กม. ครอบคลุม 371 เมือง ซึ่งเป็นการทำลายสถิติโลกและยังเป็นโอกาสสำคัญในการพบกับผู้คนที่น่าสนใจอีกมากมาย
เราได้ทำการรวบรวมวิดีโอไว้บางส่วนเกี่ยวกับการขับขี่ในครั้งนี้ พบกับอดีตแชมป์ HRT Mark Skaife คุณสามารถเลือกชมวิดีโอความยาวสามนาที (4.96MB) หรือวิดีโอความยาวสามสิบวินาที (772KB) ตามความต้องการ
 
เดินทางเป็นระยะทาง 37,000 กม. โดยไม่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่น
โครงการ Drive Around Australia (DAA) เป็นกิจกรรมที่ต่อยอดมาจากโครงการ Drive Around The World เป้าหมายคือเพื่อขับขี่ HSV Z Series Maloo R8 Ute (Ute ที่เร็วที่สุดในโลก) เป็นระยะทาง 37,000 กม. ผ่านเส้นทางทุกรูปแบบโดยเติมน้ำมันหล่อลื่น โมบิล 1 เพียงครั้งเดียวโดยไม่มีการเปลี่ยนถ่าย เครื่องยนต์ของรถคันนี้มีการซีลกันไว้ตั้งแต่เริ่มต้นโดย Royal Automobile Club Victoria (RACV) หลังจากนั้นจึงมีการตรวจสภาพเมื่อสิ้นสุดการเดินทางเพื่อพิสูจน์คุณสมบัติในการปกป้องที่โดดเด่นของ โมบิล 1
Maloo เริ่มการเดินทางในวันที่ 12 พฤษภาคม 2006 ที่เมลเบิร์นต่อเนื่องเป็นเวลาถึง 6 เดือนทั่วออสเตรเลีย กิจกรรมครั้งนี้จบลงอย่างสวยงามที่ Bathurst 1000 ในเดือนตุลาคม 2006 โดยมีการบันทึกภาพผ่านกล้อง RPM TV ภายใต้การกำกับดูแลของ National Roads and Motorist's Association (NRMA) ซึ่งเป็นสมาคมที่มีประสบการณ์สูงด้านการตรวจสอบเครื่องยนต์ LS2 กำลังสูง
ผลการทดสอบทางห้องปฏิบัติการพบว่า SuperSyn Anti-Wear Technology ของ โมบิล 1 ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้เหมือนใหม่ แม้จะวิ่งมาแล้วเป็นระยะทางถึง 340,000 กิโลเมตร ทั้งนี้การทดสอบจริงคือการขับขี่ในสภาพท้องถนนจริง DAA คือการสาธิตคุณสมบัติในการปกป้องที่โดดเด่นในสภาพความเป็นจริงของ โมบิล 1 ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เลวร้าย ทั้งบนทางหลวง ถนนเส้นเล็ก ๆ ทางบนภูเขา ทะเลทรายและจุดที่การจราจรหนาแน่นที่รถต้องหยุด ๆ วิ่ง ๆ เป็นระยะ ๆ
นี่เป็นสภาพการขับขี่ที่ผู้ขับขี่ทั่ว ๆ ไปจะต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน สถานการณ์เหล่านี้พิสูจน์ให้เห็นถึงความแตกต่างของ โมบิล 1 จากน้ำมันหล่อลื่นแบรนด์อื่น กับคุณสมบัติด้านการปกป้องที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด จากผลการทดสอบนี้ โมบิล 1 มีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่กล่าวอ้าง คือให้การปกป้องที่ดีเยี่ยมภายใต้สภาพแวดล้อมที่เลวร้าย
คุณสมบัติในการเพิ่มสมรรถนะของ โมบิล 1 ในทุกสภาพการขับขี่ก็น่าประทับใจมาก ด้วยเหตุนี้เราจึงกล้าที่จะทดสอบน้ำมันหล่อลื่นนี้กับทุกสภาวะการขับขี่ การสตาร์ทตอนเครื่องเย็น การทำงานภายใต้อุณหภูมิสูง สภาพแวดล้อมที่มีฝุ่นมาก และพื้นที่การจราจรหนาแน่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสภาพการขับขี่ที่ Maloo จะต้องประสบระหว่างการเดินทางของเรา แต่ไม่ได้มีเพียงแค่นี้ นอกเหนือจากสภาพการขับขี่ทั่ว ๆ ไป เรายังต้องการทดสอบน้ำมันหล่อลื่นให้ถึงขีดสุดด้วยในเวลาเดียวกัน ที่ศูนย์ทดสอบ Woomera ในออสเตรเลียตอนใต้เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2006 Mark Skaife แชมป์จากทีมแข่งของ Holden ได้พา Maloo ไปสู่การทดสอบอีกขั้นซึ่งเป็นสถิติโลกใหม่จาก Guinness World Record ในประเภทรถใช้งานเอนกประสงค์ที่เร็วที่สุดในโลก
 
หมายเหตุ : Drive Around Australia เป็นการขับขี่ภายใต้เงื่อนไขที่มีการควบคุม ผลการเก็บตัวอย่างน้ำมันหล่อลื่นตามปกติและการเปลี่ยนไส้กรองน้ำมันหล่อลื่นตามรอบที่ผู้ผลิตแนะนำถูกนำมาใช้เพื่อเก็บบันทึกประสิทธิภาพของน้ำมันหล่อลื่น หากคุณไม่มีระบบเก็บตัวอย่างที่สามารถแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันหล่อลื่น เราขอแนะนำให้เปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่นและไส้กรองตามรอบที่ผู้ผลิตแนะนำ แคมเปญการทำสถิติโลกนี้ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญบนถนนแบบปิดซึ่งมีการควบคุมและแนะนำสภาวะการณ์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิดจากผู้เชี่ยวชาญ และได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โมบิล ไม่ได้ให้การรับรองหรือสนับสนุนการใช้ความเร็วหรือการขับขี่อย่างประมาทแต่อย่างใด
Mark Skaife ที่ Woomera
รถยนต์สีแดง
ฝาปิดช่องเติมน้ำมัน
ภาพด้านใน
มุมมอง LHS ของ Maloo
  • ผู้เชี่ยวชาญพร้อมก้านวัด

    ผู้เชี่ยวชาญพูดไว้อย่างไรบ้าง

    โมบิล 1 มีประสิทธิภาพและคุณสมบัติในการป้องกันการสึกหรอของเครื่องยนต์ที่ดี อย่าเพียงแต่รับฟังเท่านั้น มาดูกันว่าผู้เชี่ยวชาญพูดไว้อย่างไรบ้าง

  • ผู้เชี่ยวชาญกำลังอธิบาย

    ทำไมถึงต้องเป็น Mobil™

    โมบิล 1 มีความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์หล่อลื่นและกลุ่มอุตสาหกรรมเฉพาะต่างๆ เราพร้อมเสริมสมรรถนะในการทำงานของรถเพิ่มเวลาในการใช้งานรถบรรทุกและปรับปรุงผลผลิตของเครื่องจักรใช้งานทางอุตสาหกรรม