ช่วยให้เครื่องยนต์ของคุณทำงานเหมือนใหม่

การท้าทาย ผู้คิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ของ ExxonMobil ที่ Paulsboro รัฐนิวเจอร์ซี่ ได้ทำการทดสอบน้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 0W-40 กับรถ Mercedes-Benz E350 เป็นระยะทาง 1 ล้านกิโลเมตร ทีมงานต้องการพิสูจน์ว่าเครื่องยนต์จะเป็นอย่างไรหลังจากถูกใช้งานอย่างหนักหน่วงเป็นเวลานาน

ผลลัพธ์ รถยนต์ถูกติดตั้งกับระบบจำลองการขับขี่บนทางหลวงภายใต้สภาพแวดล้อมและการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในช่วงเวลาต่าง ๆ กัน หลังผ่านไป 200,000 กม. เครื่องยนต์จะถูกนำมาแยกชิ้นส่วน ซึ่งวิศวกรจาก ExxonMobil รู้สึกประทับใจมากกับสิ่งที่ได้พบเห็น ส่วนประกอบต่าง ๆ ของเครื่องยนต์มีการสึกหรอน้อยมาก และยังอยู่ในสภาพตามเงื่อนไขทางเทคนิคของผู้ผลิตสำหรับชิ้นส่วนใหม่ หลังจากพอใจกับผลการทำงานของ โมบิล 1 0W-40 ที่ได้ ทีมงานจึงประกอบเครื่องยนต์กลับเข้าที่เพื่อทำการทดสอบเพิ่มเติมต่อไป

หลังจากวิ่งไปได้หนึ่งล้านกิโลเมตร พบว่าน้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์ โมบิล 1 0W-40 ยังคงทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในการปกป้องเครื่องยนต์จากการสึกหรอโดยเกิดคราบสะสมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ผลการทดสอบแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า โมบิล 1 0W-40 ทำให้เครื่องยนต์ของคุณสามารถทำงานต่อเนื่องได้ถึงหนึ่งล้านกิโลเมตรโดยที่เครื่องยนต์ยังได้รับการปกป้องและทำงานได้เต็มสมรรถนะ


 • ภาพวิวรถ

  น้ำมันหล่อลื่นรถยนต์

  น้ำมันหล่อลื่นทุกขวดคือผลการจากวิจัยและพัฒนานานนับปี ค้นหาน้ำมันหล่อลื่นที่เหมาะสมกับรถของคุณมากที่สุดเพื่อปกป้องเครื่องยนต์ของรถคุณไม่ว่าจะอยู่ในสภาวะใดๆ

  เรียนรู้เพิ่มเติม
 • ผู้เชี่ยวชาญพร้อมก้านวัด

  ผู้เชี่ยวชาญพูดไว้อย่างไรบ้าง

  โมบิล 1 มีประสิทธิภาพและคุณสมบัติในการป้องกันการสึกหรอของเครื่องยนต์ที่ดี อย่าเพียงแต่รับฟังเท่านั้น มาดูกันว่าผู้เชี่ยวชาญพูดไว้อย่างไรบ้าง

  เรียนรู้เพิ่มเติม
 • ผู้เชี่ยวชาญกำลังอธิบาย

  ทำไมถึงต้องเป็น Mobil™

  โมบิล 1 มีความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์หล่อลื่นและกลุ่มอุตสาหกรรมเฉพาะต่างๆ เราพร้อมเสริมสมรรถนะในการทำงานของรถเพิ่มเวลาในการใช้งานรถบรรทุกและปรับปรุงผลผลิตของเครื่องจักรใช้งานทางอุตสาหกรรม