กิจกรรมแรลลี่ข้ามแขตไซบีเรียกับ ปอร์เช่

“มีอยู่หลายจุดระหว่างการแข่งขันที่สมรรถนะของเครื่องยนต์มีส่วนช่วยผมอย่างมากไม่ให้รั้งท้ายนักขับคนอื่น ๆ” -Jeff Zwart นับขับจาก ปอร์เช่, North America Team 3 กล่าว

ระหว่างเดือนสิงหาคม 2007 ทีมแข่ง 24 ทีมนำรถ ปอร์เช่ S ที่ดัดแปลงไปแข่งขันในการแข่งขัน Transsyberia 2007 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในการแข่งขันแรลลี่ที่โหดร้ายที่สุดในวงการแข่งขัน เส้นทางเริ่มต้นจากที่มอสโคว โดยมีนักแข่งจากทั่วโลกมาร่วมการแข่งข้ามทวีปทั้งไซบีเรียไปจนถึงมองโกเลีย ครอบคลุมระยะทางถึง 7,100 กิโลเมตร (4,412 ไมล์) บนเส้นทางที่สมบุกสมบัน ทั้งเนินทรายในทะเลทรายโกบี เส้นทางที่เป็นดินเลนในป่า และยังรวมไปถึงเส้นทางข้ามแม่น้ำอีกหลายจุด เส้นทางที่ขับเคี่ยวนี้ถือเป็นความท้าทายอย่างยิ่งสำหรับผู้ขับรถ ปอร์เช่ และเนวิเกเตอร์ อย่างไรก็ตามทุกคนไม่พบปัญหาใด ๆ เลยกับเครื่องยนต์ที่เติมด้วย โมบิล 1

“กิจกรรมแรลลี่ข้ามเขตไซบีเรียครั้งนี้คือการทดสอบความสามารถของรถภายใต้สภาพแวดล้อมที่เลวร้ายอย่างแท้จริง” Jürgen Kern ผู้จัดการทีม ปอร์เช่ Cayenne Transsyberia กล่าว

“เราเลือกใช้น้ำมันหล่อลื่นสูตรสังเคราะห์จาก โมบิล 1 เหมือนเช่นเคย”

โมบิล 1 รองรับอุณหภูมิการทำงานระหว่าง -45C (-49F) ถึง +200C (+392F) ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับรถยนต์เทอร์โบชาร์จและซุปเปอร์ชาร์จประสิทธิภาพสูงอย่าง ปอร์เช่ Cayenne S รถ ปอร์เช่ ในปัจจุบันที่ผลิตออกมาจากโรงงานเองก็เติมน้ำมันหล่อลื่น โมบิล 1 ด้วยเช่นกัน

เส้นทางขับขี่ดังกล่าวอาจเกินกำลังของนักแข่งบางคน คู่แข่งของ ปอร์เช่ บางส่วน (และรถที่ใช้) ประสบปัญหาระหว่างการแข่งขันทำให้ต้องสละสิทธิ์ไปกลางคัน อย่างไรก็ตามนักแข่งของ ปอร์เช่ ทั้ง 25 คนสามารถผ่านการแข่งขันระยะเวลา 24 วันมาได้อย่างไม่ยากลำบาก ผู้เข้าเส้นชัย 7 ใน 10 รายแรกที่ Ulaanbaatar (ครอบคลุมทีมอันดับที่ 1 จาก Team North America 2 ที่ประกอบไปด้วยนักแข่งอย่าง Rod Millen และ Richard Kelsey) สามารถสร้างสถิติโดยใช้รถ ปอร์เช่ Cayenne S ที่เติมด้วยน้ำมันหล่อลื่น โมบิล 1

คิวรถยนต์
  • ผู้เชี่ยวชาญพร้อมก้านวัด

    ผู้เชี่ยวชาญพูดไว้อย่างไรบ้าง

    โมบิล 1 มีประสิทธิภาพและคุณสมบัติในการป้องกันการสึกหรอของเครื่องยนต์ที่ดี อย่าเพียงแต่รับฟังเท่านั้น มาดูกันว่าผู้เชี่ยวชาญพูดไว้อย่างไรบ้าง

  • ผู้เชี่ยวชาญกำลังอธิบาย

    ทำไมถึงต้องเป็น Mobil™

    โมบิล 1 มีความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์หล่อลื่นและกลุ่มอุตสาหกรรมเฉพาะต่างๆ เราพร้อมเสริมสมรรถนะในการทำงานของรถเพิ่มเวลาในการใช้งานรถบรรทุกและปรับปรุงผลผลิตของเครื่องจักรใช้งานทางอุตสาหกรรม