เครื่องยนต์รุ่นใหม่

Mobil 1™ สำหรับเครื่องยนต์รุ่นใหม่

เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จที่ใช้ Mobil 1™

เทคโนโลยีหล่อลื่น โมบิล 1 ให้การปกป้องที่อุณหภูมิสูงได้ดีกว่าถึงสองเท่า

ระบบเทอร์โบชาร์จไม่ได้มีใช้เฉพาะรถสปอร์ตอีกต่อไป ภายในปี 2021 เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จอาจมีสัดส่วนถึง 38 เปอร์เซ็นต์ของรถที่มีจำหน่ายในสหรัฐฯตามข้อมูลจาก IHS Automotive ซึ่งหมายถึงรถยนต์คันถัดไปของคุณไม่ว่าจะเป็นรถยนต์สี่ประตูหรือรถบรรทุกเล็กก็อาจติดตั้งระบบเทอร์โบชาร์จมาด้วยเทคโนโลยีจาก โมบิล ทำให้ผลิตภัณฑ์จาก โมบิล สามารถทำงานร่วมกับเครื่องยนต์รุ่นใหม่ๆได้โดยไม่เกิดปัญหา

มาตรฐานการประหยัดเชื้อเพลิงและการปล่อยไอเสียมีผลต่อการออกแบบเครื่องยนต์ในปัจจุบัน ผู้ผลิตรถยนต์ในปัจจุบันให้ความสำคัญกับการประหยัดเชื้อเพลิงและการตอบสนองความต้องการด้านสมรรถนะของผู้บริโภค เครื่องยนต์รุ่นใหม่ๆมากมายเน้นทั้งด้านการประหยัดเชื้อเพลิงและสมรรถนะโดยอาศัยระบบวิศวกรรมที่ซับซ้อนและเทคโนโลยีหล่อลื่นขั้นสูงเข้าช่วย ด้วยเหตุนี้น้ำมันหล่อลื่น โมบิล 1 จึงถูกคิดค้นทดสอบและผ่านการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพที่โดดเด่นและให้การปกป้องที่ดีเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ใดๆก็ตามนี่เป็นอีกคำตอบสำหรับคำถามว่า “ทำไมถึงต้องใช้น้ำมันหล่อลื่นจาก โมบิล”


 • ภาพระบบเริ่มหยุดทำงาน

  Mobil 1™ – ประสิทธิภาพที่ผ่านการพิสูจน์แล้วสำหรับรถยนต์ที่ติดตั้งระบบสตาร์ทและดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ

  ระบบสตาร์ทและดับเครื่องยนต์เป็นระยะๆเป็นเทคโนโลยีที่ผู้ผลิตรถยนต์คิดค้นเพื่อตอบสนองข้อบังคับด้านการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อรับทราบบทบาทของน้ำมันหล่อลื่นในรถยนต์ที่ต้องสตาร์ทและดับเครื่องยนต์เป็นระยะๆ

 • เทอร์โบชาร์จเทียบกับซุปเปอร์ชาร์จ - ทำงานได้อย่างไร

  เทอร์โบชาร์จเทียบกับซุปเปอร์ชาร์จ - การทำงาน

  เทอร์โบชาร์จและซุปเปอร์ชาร์จเป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งกับเครื่องยนต์รุ่นใหม่ๆแต่มีการทำงานที่แตกต่างกันมาดูกันว่าระบบแบบไหนที่ให้สมรรถนะและประหยัดเชื้อเพลิงมากกว่ากัน

 • ตัววัดอุณหภูมิแจ้งสถานะอุณหภูมิสูง

  ให้การปกป้องเครื่องยนต์ในช่วงอุณหภูมิสูง

  รองรับอุณหภูมิการทำงานที่สูงกว่า รอบเครื่องยนต์ที่มากกว่า และแรงอัดที่มากกว่า พิจารณาความสำคัญของน้ำมันหล่อลื่น Mobil 1™ ต่อเครื่องยนต์เทอร์โบในปัจจุบัน